Xin giúp mình giải bài tập!

N

nhanmayman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,6g kim loại nhóm I A tác dụng với 52.2 gam nước.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được 1 dd và 2.24 lít khí thoát ra (ĐKTC)
a)xác định tên kim loại đó.
b)Tính nồng độ % dd tạo thành.
c)cần bao nhiêu ml dd HCL 1M để dung hòa hết dd trên.
2)Cho các nguyên tố sau:
Na(z=11);Mg(z=12);Al(z=13);P(z=15)
hãy sắp xếp theo chiều tăng dần của tính kim loại.
3)Cho các nguyên tố:
F(z=9);P(z=15);S(z=16);Cl(z=17)
Hãy sắp xếp theo chiều tăng dần của tính phi kim
các bạn ơi mình gần sắp thi rồi mà sợ môn hóa ,các bạn có thể chỉ cho mình các công thức cần ôn không?
 
D

diamond_jelly95

Cho 4,6g kim loại nhóm I A tác dụng với 52.2 gam nước.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được 1 dd và 2.24 lít khí thoát ra (ĐKTC)
a)xác định tên kim loại đó.
b)Tính nồng độ % dd tạo thành.
c)cần bao nhiêu ml dd HCL 1M để dung hòa hết dd trên.
2)Cho các nguyên tố sau:
Na(z=11);Mg(z=12);Al(z=13);P(z=15)
hãy sắp xếp theo chiều tăng dần của tính kim loại.
3)Cho các nguyên tố:
F(z=9);P(z=15);S(z=16);Cl(z=17)
Hãy sắp xếp theo chiều tăng dần của tính phi kim
các bạn ơi mình gần sắp thi rồi mà sợ môn hóa ,các bạn có thể chỉ cho mình các công thức cần ôn không?
1, gọi kl là A (A hoá trị I)
A + H2O---> AOH + 1/2H2
nước dư
=>nH2=0,1
=>nA=0,2
=>MA=23
A là Na
mH2=0,2
mdd=mnước + mk/l +- mH2=56,6
mNaOH=8
C%NaOH=14,13%
b2,b3 bạn đọc kĩ sách giáo khoa là làm đc
lớp 10 ko có nhiều công thức lắm nên mình nghĩ chỉ cần học khối lg ntử và ntử khối trung bình, bài toán xác định ntử
ngoài ra hầu hết chắc rơi vào cấu hình e và quy luật biến đổi
 
Top Bottom