Xin giúp em bài này

P

phuclun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong thầy cô giải giùm em 1 số bài này

1. Nung 6,58 g [TEX]Cu(NO\nolimits_3)\nolimits_2[/TEX] trong bình kín ko chứa kk, sau 1 thời gian thu đc 4,96 g chất rắn và hh khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để dc 300ml dd Y. DD Y có pH bằng nb?

2. dd X chứa hh gồm [TEX]Na\nolimits_2CO\nolimits_3[/TEX] 1,5M và [TEX]KHCO\nolimits_3[/TEX] 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dd HCL 1M vào 100ml dd X, sinh ra V lít khí đktc. Giá trị V là ?

3. Cho dãy chất và ion: Zn, S, FeO, [TEX]SO\nolimits_2[/TEX], [TEX]SO\nolimits_2[/TEX], HCl, [TEX]Cu\nolimits^{2+}[/TEX], Cl-. Chất nào có cả tính khử và tính oxh?

4. Hòa tan hoàn toàn 12,42g Al bằng dd [TEX]NO\nolimits_3[/TEX] loãng dư, thu dc dd X và 1,344 lít đktc hỗn hợp khí Y gồm 2 khí [TEX]N\nolimits_2O[/TEX] và [TEX]N\nolimits_2[/TEX]. Tỉ khối của hh khí Y so với H2 và 18. Cô cặn dd X, thu dc m gam chất rắn khan. Tìm m

5. Lên men m gam glucozo với hiệu suất 90%, lượng khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dd nc vôi trong, thu dc 10g kết tủa, khối lượng dd sau phản ứng giảm 3,4 g so với kl dd n vôi trong ban đầu. Tính m

6. Cho hh gồm 1,12g Fe và 1,92g Cu vào 400ml dd chứa hh gồm [TEX]H\nolimits_2SO\nolimits_4[/TEX] 0,5M và [TEX]NaNO\nolimits_3[/TEX] 0,2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu dc dd X và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất) . Cho V ml dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tủa thu dc là lớn nhất. Giá trị tối thiểu của V là?

7. hợp chất X mạch hở có công thức pt tử là C4H9NO2. CHo 10,3 g X phản ừng vừa đủ với dd NaOH sinh ra 1 chất khí Y và dd Z. Khí Y nặng hơn không khí, làm giấy quỳ tím hóa ẩm chuyển màu xanh . DD Z có khả năng làm mất màu nước brom. Cô cặn dd Z thu dc m gam muối khan. Giá trị của m là?
 
L

levanbinh16

ông bạn hỏi nhiều thế!

1. Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình kín ko chứa kk, sau 1 thời gian thu đc 4,96 g chất rắn và hh khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước để dc 300ml dd Y. DD Y có pH bằng nb?

2Cu(NO3)2 ----> 2CuO + 4NO2 + O2

4NO2 + O2 + H2O -----> HNO3

khối lượng 6,58 - 4,96 = 1,62g là của NO2 và O2 tạo thành từ đó => mol HNO3 => CM => pH

2. dd X chứa hh gồm Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dd HCL 1M vào 100ml dd X, sinh ra V lít khí đktc. Giá trị V là ?

đầu tiên [TEX]H^+ + CO3^{2-} --->HCO3^-[/TEX]

sau đó [TEX]H^+ HCO3^- ----> CO2 + H2O[/TEX]

thay số vào tính nhé!

3. Cho dãy chất và ion: Zn, S, FeO,SO2 ,Cu(2+) , HCl, , Cl-. Chất nào có cả tính khử và tính oxh?

đáp án 4 nhé!

4. Hòa tan hoàn toàn 12,42g Al bằng dd HNO3 loãng dư, thu dc dd X và 1,344 lít đktc hỗn hợp khí Y gồm 2 khí N2O và N2 . Tỉ khối của hh khí Y so với H2 và 18. Cô cặn dd X, thu dc m gam chất rắn khan. Tìm m

đầu tiên áp dụng phương pháp đường chéo để tính ra số mol N2O = N2 = 0,03

sau đó tính số mol [TEX]NO3^-[/TEX] trong muối = 0,54 => m= 12,42 + 0,54x62 = 45,9g

p.s: mình nghĩ đề phải là hh KL thì tổng quát hơn

5. Lên men m gam glucozo với hiệu suất 90%, lượng khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào dd nc vôi trong, thu dc 10g kết tủa, khối lượng dd sau phản ứng giảm 3,4 g so với kl dd n vôi trong ban đầu. Tính m

kết tủa - khối lượng giảm = 10 - 3,4 = 6,6g chính là khối lượng CO2 hấp thụ => mol CO2 = 0,15

=> m = 15g

bài 5: viết phương trình dưới dạng ion ra rồi giải

bài 6: độ bất bão hoà = 1

dựa vào điều kiện của bài cho ta có CTCT có dạng RCOONH3R'

gốc R có nối đôi và R'>CH3

=> CTCT CH2=CH-COONH3CH3

đến đây là tính đc rồi nhé
 
Top Bottom