xin giúp đỡ

X

xalothongtin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ Cho 20 g hh X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 hoà tan trong 200 ml hh Y gồm: H2SO4 1M. và HCl 1M. thu đc 2.24 l H2 và d d D. cho D + Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và đem nung ngoài ko khí đến khối lượng ko đổi thu đc m g chất rắn. Xác định giá trị m
a, 70.6
b,69
c,72.5
d,64.6
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

2/ Cho 20 g hh X gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 hoà tan trong 200 ml hh Y gồm: H2SO4 1M. và HCl 1M. thu đc 2.24 l H2 và d d D. cho D + Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và đem nung ngoài ko khí đến khối lượng ko đổi thu đc m g chất rắn. Xác định giá trị m
a, 70.6
b,69
c,72.5
d,64.6
Cái kia chắc là tác dụng vừa đủ :D

Trong X có [TEX]n_O=\frac{n_H^+}{2}-n_{H_2}=0,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Fe}=0,3[/TEX]

Sau khi nung tạo [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{Fe_2O_3}=24[/TEX]

Lại ko ra ;))
Kêu huynh mình vậy =))
 
G

giotbuonkhongten

Cái kia chắc là tác dụng vừa đủ :D

Trong X có [TEX]n_O=\frac{n_H^+}{2}-n_{H_2}=0,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Fe}=0,3[/TEX]

Sau khi nung tạo [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{Fe_2O_3}=24[/TEX]

Lại ko ra ;))
Kêu huynh mình vậy =))

Đệ :| Bất cẩn quá à ;;)


Sau khi nung tạo [TEX]Fe_2O_3 & BaSO_4 --> m = 70,6 g --> A[/TEX] :)
 
Top Bottom