Toán 11 Xét tính chẵn lẻ của hàm số

huyvt0605

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2022
37
24
6
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]y=\dfrac{1}{2} \cot x+5\sin x[/imath]
[imath]y=x^2.\sin 3x-\tan x[/imath]
[imath]y=x.\tan x+2\cos \dfrac{x}{2}[/imath]
Giúp em với ạ em cảm ơn
huyvt0605Xét: [imath]y = f(x) =\dfrac{1}{2} \cot x+5\sin x[/imath]
ĐKXĐ: [imath]\sin x \ne 0 \iff x \ne k2.\pi[/imath]. Tập xác định đối xứng qua [imath]O[/imath]
[imath]f(-x)= \dfrac{1}{2} \cot (-x)+5\sin (-x) = - \left( \dfrac{1}{2} \cot x+5\sin x \right) = -f(x)[/imath]

Vậy hàm [imath]y = f(x)[/imath] đã cho là hàm lẻ

Tương tự các câu còn lại em nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: huyvt0605
Top Bottom