Toán 10 xét tính chẵn lẽ của hàm số

Ntt1906

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Diệu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]y=f(x) =\frac{\sqrt{x^2-x+1}-\sqrt{x^2+x+1}}{\left | x+1 \right |+\left | x-1 \right |}[/tex]
xét tính chẵn lẽ của hàm số
TXĐ: $D=R$
Xét [tex]f(-x)=\frac{\sqrt{(-x)^2-(-x)+1}-\sqrt{(-x)^2+(-x)+1}}{\left | -x+1 \right |+\left | -x-1 \right |}=\frac{\sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}}{\left | x+1\right |+\left |x-1 \right |}=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
 
Top Bottom