Toán 10 Xét dấu tam thức bậc hai

thuaha

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
38
6
21
20
Nam Định
Mỹ Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67440702_3003816026596685_5909620170296393728_n.jpg

Các cậu giải hộ mình bài này với, mình nghi là đề bài sai. Xin các vị giúp đỡ. Đa tạ!

# Xin lỗi mọi người f(x) lớn hơn 0.
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
à là tìm m để thỏa mãn điều kiện trên.
Nghiệm của bpt là [tex]\left ( x_{1} ;x_{2}\right )[/tex], với x1, x2 là 2 nghiệm của pt VT=0
Yêu cầu thỏa mãn khi [-2;1] là con của (x1;x2)
Tức là pt VT=0 phải có nghiệm [tex]x_{1}< -2;x_{2}> 1[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](x-(m+1))^2<2m[/tex]
Với [TEX]m \leq 0[/TEX] hiển nhiên ko thỏa
Xét m>0 , bpt trở thành:
[tex](x-(m+\sqrt{2m}+1))(x-(m-\sqrt{2m}+1))<0<=>m-\sqrt{2m}+1<x<m+\sqrt{2m}+1[/tex]

Nó thỏa mãn đề bài khi: [TEX]m-\sqrt{2m}+1 \leq -2[/TEX] và [TEX]m+\sqrt{2m}+1 \geq 1[/TEX]

Chuyển m với 1 sang rồi bình phương 2 vế là giải được
 

thuaha

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
38
6
21
20
Nam Định
Mỹ Lộc
[tex](x-(m+1))^2<2m[/tex]
Với [TEX]m \leq 0[/TEX] hiển nhiên ko thỏa
Xét m>0 , bpt trở thành:
[tex](x-(m+\sqrt{2m}+1))(x-(m-\sqrt{2m}+1))<0<=>m-\sqrt{2m}+1<x<m+\sqrt{2m}+1[/tex]

Nó thỏa mãn đề bài khi: [TEX]m-\sqrt{2m}+1 \leq -2[/TEX] và [TEX]m+\sqrt{2m}+1 \geq 1[/TEX]

Chuyển m với 1 sang rồi bình phương 2 vế là giải được
Cho em hỏi tại sao lại là X1 nhỏ hơn -2
 
Top Bottom