xem thử mấy bài này giúp mình với

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. xà phòng hoá hoàn toàn 89 gam chất béo X bằng dung dịch KOH thu được 9,2 gam glixerol và m gam xà phòng. giá trị của m là ?
2. Chất X có công thức phân tử C7H6O3 . Biết 27,6 gam X tác dụng vừa đủ với 600 ml dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo của X là
A. (HO)2C6H3CHO. B. HOC6H4CHO. C. (HO)3C6H2CH3. D. HCOOC6H4OH
3. Đun nóng hợp chất X với H2O (xúc tác H+) được axit hữu cơ Y và ancol Z đơn chức. Cho hơi Z đi qua ống đựng CuO, t0 được hợp chất T có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc. Đốt cháy hoàn toàn 2,8g X phải dùng hết 3,92 lit oxi (đktc), được khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ thể tích là . Biết . Công thức cấu tạo của X là:
A. CH3CH2CH3COOCH=CH2 B. CH2=CHCOOCH2CH2CH3
C. CH2=CHCOOCH2CH=CH2 D. CH2=CHCH2COOCH=CH2
4. cho lượng CO2 thu được khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm hai este etyl fomiat và metyl axetat qua 1 lít dung dịch NaOH 0,4 M thu được m gam muối. giá trị của m là ?
 
C

chontengi

1. xà phòng hoá hoàn toàn 89 gam chất béo X bằng dung dịch KOH thu được 9,2 gam glixerol và m gam xà phòng. giá trị của m là ?


nKOH = 3.n glixerol = 0,3

--> m = 89 + 0,3.56 - 9,2 = 96,6




2. Chất X có công thức phân tử C7H6O3 . Biết 27,6 gam X tác dụng vừa đủ với 600 ml dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo của X là
A. (HO)2C6H3CHO. B. HOC6H4CHO. C. (HO)3C6H2CH3. D. HCOOC6H4OH


nNaOH = 0,6

nX = 0,2 --> 1 mol X td với 3 mol NaOH

--> D phù hợp


3. Đun nóng hợp chất X với H2O (xúc tác H+) được axit hữu cơ Y và ancol Z đơn chức. Cho hơi Z đi qua ống đựng CuO, t0 được hợp chất T có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc. Đốt cháy hoàn toàn 2,8g X phải dùng hết 3,92 lit oxi (đktc), được khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ thể tích là . Biết . Công thức cấu tạo của X là:
A. CH3CH2CH3COOCH=CH2 B. CH2=CHCOOCH2CH2CH3
C. CH2=CHCOOCH2CH=CH2 D. CH2=CHCH2COOCH=CH2

Câu này thiếu tỉ lệ CO2 : H2O rồi nhỉ



4. cho lượng CO2 thu được khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm hai este etyl fomiat và metyl axetat qua 1 lít dung dịch NaOH 0,4 M thu được m gam muối. giá trị của m là ?

HCOOC2H5 ; CH3COOCH3 --> cùng CTPT

nCO2 = 0,3

--> tạo 2 muối

nCO3(2-) = 0,4 - 0,3 = 0,1 --> mNa2CO3 = 10,6

mNaHCO3 = 0,2.84 = 16,8

--> m = 27,4


 
N

nangcachcach




nKOH = 3.n glixerol = 0,3

--> m = 89 + 0,3.56 - 9,2 = 96,6







nNaOH = 0,6

nX = 0,2 --> 1 mol X td với 3 mol NaOH

--> D phù hợp




Câu này thiếu tỉ lệ CO2 : H2O rồi nhỉ





HCOOC2H5 ; CH3COOCH3 --> cùng CTPT

nCO2 = 0,3

--> tạo 2 muối

nCO3(2-) = 0,4 - 0,3 = 0,1 --> mNa2CO3 = 10,6

mNaHCO3 = 0,2.84 = 16,8

--> m = 27,4



câu 3 tỉ lệ thể tích là 3 : 2 . biết d ( Y / N2 ) = 2,57. giúp mình với
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Để anh giúp em bài này nhé!
picture.php
 
Top Bottom