xem thử hộ e bài này . giải ko ra

L

luckystar809

vâng ạ bài này e lấy từ đề thi của trung tâm VV , e cùng làm y vậy ra 1 nghiệm sinx =1 con lại hàm bậc 3 là lẽ.... hix
 
Q

quoctuan_1292

giải hộ em bài này luôn nhé!
[TEX]3sqrt{tanx + 1}(sinx +2cosx) = 5(sinx +3cosx)[/TEX]
đáp số là arctan3+kn
thank nhìu!
 
H

hocmai.toanhoc

giải hộ em bài này luôn nhé!
[TEX]3sqrt{tanx + 1}(sinx +2cosx) = 5(sinx +3cosx)[/TEX]
đáp số là arctan3+kn
thank nhìu!
Bài này em chia 2 vế cho cosx. Sau đó được pt theo [TEX]tanx[/TEX]. Đặt ẩn phụ [TEX]t=tanx[/TEX] cho dễ giải. Ta được pt bậc 2:
[TEX]9t^3+20t^2-78t-189=0[/TEX]. Pt này có nghiệm t=3. Suy ra đáp số.
(Tất nhiên nhớ đặt điều kiện trước)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom