D
duy2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hỗn hợp kim loại X gồm Al và Cu. Cho hỗn hợp vào cốc đựng dung dịch HCl. Khuấy đều cho đến khi khí ngừng thoát ra thu được chất rắn Y nặng a gam. Nung Y trong oxi tới phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1,35a gam oxit. Phần trăm khối lượng Cu trong chất rắn Y là:
A. 84,35 %
B. 80,2 %
C. 78,5 %
D. 74,48 %
mình làm:giả sử Y chỉ chứa Cu ( a g ) thì m oxit = a * 80 / 64 = 1.25a < 1.35a vô lí
do đó Y gồm Cu và Al
Cu --> CuO
2Al--->Al2O3 đến đây mih chụi ko biết làm thế nào nữa
bài 2 . Hòa tan hoàn toàn 3,76 gam hỗn hợp X ở dạng bột gồm S, FeS, FeS2 trong dung dịch HNO3 thu được 0,48 mol NO2 và dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và nung đến khối lượng không đổi thu được m gam hỗn hợp rắn. Giá trị của m là:
A. 11,65 gam. B. 12,815 gam. C. 13,98 gam. D. 17,545 gam.
minh giả như thế này
Gọi nFe=a;nS=b56a+32b=3,76
Bảo toàn e với FeFe(3+) và SS(+6)
3a+6b=0,48
Giai hệ a=0,03;b=0,065nFe(NO3)3=0,03 nFe2O3=0,015
nS=0,065nBaSO40,065
m=0,015*160+0,065*233=17,545g
nhưng theo mình đề bài phải nói là khí N02 là sản phẩm khử duy nhất chứ mọi ng nhỉ?
A. 84,35 %
B. 80,2 %
C. 78,5 %
D. 74,48 %
mình làm:giả sử Y chỉ chứa Cu ( a g ) thì m oxit = a * 80 / 64 = 1.25a < 1.35a vô lí
do đó Y gồm Cu và Al
Cu --> CuO
2Al--->Al2O3 đến đây mih chụi ko biết làm thế nào nữa
bài 2 . Hòa tan hoàn toàn 3,76 gam hỗn hợp X ở dạng bột gồm S, FeS, FeS2 trong dung dịch HNO3 thu được 0,48 mol NO2 và dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa và nung đến khối lượng không đổi thu được m gam hỗn hợp rắn. Giá trị của m là:
A. 11,65 gam. B. 12,815 gam. C. 13,98 gam. D. 17,545 gam.
minh giả như thế này
Gọi nFe=a;nS=b56a+32b=3,76
Bảo toàn e với FeFe(3+) và SS(+6)
3a+6b=0,48
Giai hệ a=0,03;b=0,065nFe(NO3)3=0,03 nFe2O3=0,015
nS=0,065nBaSO40,065
m=0,015*160+0,065*233=17,545g
nhưng theo mình đề bài phải nói là khí N02 là sản phẩm khử duy nhất chứ mọi ng nhỉ?
Last edited by a moderator: