xác xuất

V

vuive_2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình câu hỏi này với,cám ơn mọi người đã giúp đỡ mình hơi yếu phần này^^
1,ca trực có 10 bênh nhân có 4 nam và 6 nữ trọn ra ba bệnh nhân tìm xác suất để cho ba bệnh nhân được chọn có hai bệnh nhân nữ và một bệnh nhân nam?
2,1 bệnh viện có 10 tầng có cầu thang máy năm người vào cùng thanh máy tầng một để lên các tầng trên tìm khả năng xảy ra các các tình huống sau
1,năm người ra ở 1 tầng
2,năm người ra ở 5 tầng khác nhau?
 
T

thaolil.1997

mọi người giúp mình câu hỏi này với,cám ơn mọi người đã giúp đỡ mình hơi yếu phần này^^
1,ca trực có 10 bênh nhân có 4 nam và 6 nữ trọn ra ba bệnh nhân tìm xác suất để cho ba bệnh nhân được chọn có hai bệnh nhân nữ và một bệnh nhân nam?
2,1 bệnh viện có 10 tầng có cầu thang máy năm người vào cùng thanh máy tầng một để lên các tầng trên tìm khả năng xảy ra các các tình huống sau
1,năm người ra ở 1 tầng
2,năm người ra ở 5 tầng khác nhau?

hihi mới học lí thuyết xong hồi chiều ...
1) không gian mẫu : 10C3 = 120
gọi A là biến cố để cho ba bệnh nhân được chọn có hai bệnh nhân nữ và một bệnh nhân nam . ta có n(A) = 4C1.6C2 = 60
vậy xác suất cần tìm là P(A) = 60/120 = 1/2
 
A

alizeeduong

2,1 bệnh viện có 10 tầng có cầu thang máy năm người vào cùng thanh máy tầng một để lên các tầng trên tìm khả năng xảy ra các các tình huống sau
1,năm người ra ở 1 tầng
2,năm người ra ở 5 tầng khác nhau?

Đầu óc mình phức tạp , dùng cách trâu bò này ;))

Gọi $A_i,B_i,C_i,D_i,E_i$ là số tầng thứ $i$ lần lượt 5 người ra khỏi cầu thang máy.
[TEX]P[/TEX] Là xác suất 5 người ra cùng 1 tầng.

[TEX]P=A_1B_1C_1D_1E_1+A_2B_2C_2D_2E_2 +.... + A_{10}B_{10}C_{10}D_{10}E{10}.[/TEX]

[TEX]A_1= B_1=C_1=D_1=E_1=C_{10}^1.(0.9)^9 \approx 0.3874[/TEX]

Các tầng khác cũng tương tự.

[TEX]\rightarrow P= 10.(0.3874)^5 \simeq 0.08726[/TEX]


..
 
Top Bottom