Toán 11 Xác suất toàn phần

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp bút bi có 15 chiếc bút, trong đó có 9 chiếc mới. Người ta lấy ngẫu nhiên 1 chiếc bút bi để sử dụng sau đó trả lại vào hộp. Lần thứ 2 lấy ngẫu nhiên 2 chiếc tính xác suất để 2 chiếc lấy ra đều mới
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một hộp bút bi có 15 chiếc bút, trong đó có 9 chiếc mới. Người ta lấy ngẫu nhiên 1 chiếc bút bi để sử dụng sau đó trả lại vào hộp. Lần thứ 2 lấy ngẫu nhiên 2 chiếc tính xác suất để 2 chiếc lấy ra đều mới
CloroformA: Biến cố lần 1 lấy được 1 bút mới. [imath]P_A = \dfrac{9}{15}[/imath]
[imath]B_1[/imath]: Biến cố lần 2 lấy được 2 bút mới với lần 1 lấy bút mới
[imath]B_2[/imath]: Biến cố lần 2 lấy được 2 bút mới với lần 1 lấy bút cũ

Nếu lần 1 lấy bút mới, thì xác suất lần 2 lấy 2 bút mới là: [imath]P_{B_1} = \dfrac{C_8^2}{C_{15}^2}[/imath]
Nếu lần 1 lấy bút cũ, thì xác suất lầ 2 lấy 2 bút mới là: [imath]P_{B_2} = \dfrac{C_9^2}{C_{15}^2}[/imath]

[imath]P = P(A.B_1) + P(\overline{A}.B_2) = P_A.P_{B_1} + (1 - P_A).P_{B_2} = ....[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11 ; Tổ hợp xác suất
 
  • Love
Reactions: Cloroform

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
@chi254 nhờ chị giúp e bài này với ạ
Một hộp có 4 viên bi gồm 2 màu đen và trắng. Lấy ngẫu nhiên ra 2 viên bi. Tính xác suất để lấy ra 2 viên bi trắng
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom