Hóa 10 xác định

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 5,9 gam hỗn hợp cu và Al tỉ lệ số mol 1:2 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được V lít khí SO2. Tính v

Gọi a, 2a là số mol của Cu, Al
$64a+27.2a=5,9 \rightarrow a=0,05 mol$
Bảo toàn e ta có : $2n_{Cu}+3n_{Al}=2n_{SO_2} \rightarrow n_{SO_2}=0,2 mol$
$\rightarrow V=4,48 l$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom