Hóa 9 Xác định %

Linhbao_14

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
26
14
6
22
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Dương Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3 gam một mẩu than chỉ có tạp chất là S, hấp thụ hết khí tạo ra vào cốc đựng 500 ml dd NaO 1,5M được dd A. Thổi khí clo vào A tới khi vừa đủ hết kiềm, sau đó thêm tiếp lượng dư dd BaCl2 thu được a gam kết tủa. Cho toàn bộ a gam kết tủa này vào axit CHo dư, chỉ còn lại 3,495 gam không tan. Xác định %S trong mẩu than và thể tích khí clo đã phản ứng với dd A.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Đốt cháy hoàn toàn 3 gam một mẩu than chỉ có tạp chất là S, hấp thụ hết khí tạo ra vào cốc đựng 500 ml dd NaO 1,5M được dd A. Thổi khí clo vào A tới khi vừa đủ hết kiềm, sau đó thêm tiếp lượng dư dd BaCl2 thu được a gam kết tủa. Cho toàn bộ a gam kết tủa này vào axit CHo dư, chỉ còn lại 3,495 gam không tan. Xác định %S trong mẩu than và thể tích khí clo đã phản ứng với dd A.
nNa2O= 0,75 mol
pthh:
2NaOH+Na2SO3+Cl2--> 2NaCl+Na2SO4 +H2O
0,03______0,015__0,015
2NaOH+Cl2-->NaCl+NaClO +H2O
0,27____0,135
nBaSO4=0,015 mol
bảo toàn S => nS ( trong mẩu than) = 0,015 mol
==> mS ==> %S
nC= 0,21 mol
==> nCO2=0,21 mol ; nSO2=0,015 mol
==> nNa2CO3=0,21 mol; nNa2SO3=0,015 mol ==> nNaOH dư =0,3 mol
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom