Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải bài trên và giải thích cụ thể giùm em với ạ
- Ta có: 2pX - nX =14 (1)
Giải bài trên và giải thích cụ thể giùm em với ạ
Theo mình thì mình ra X là P; Y là Cl vậy thì f phải đúng chứ ạ, còn d theo bạn là đúng ạ? Bạn giải thích mình giùm chỗ này với- Ta có: 2pX - nX =14 (1)
2pY - nY=16 (3)
pX + npY =100
nX + n.nY=106
=> pX+nX + n(pY+nY)=206
và (pX+nX)/(pX+nX + n(pY+nY))=15.0486%
=> pX+nX=31 (2)
(1),(2) => pX= 15 , nX= 16 =>X
=>npY= 85 n.nY= 90 (4)
(3),(4)=> pY= 17 nY= 18 =>Y:Cl
b. Sai vì Cl thuộc VIIA
c.Sai vì pX+pY=32
f. Sai vì phân lớp ngoài cùng của X chứa 3e
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nha
- Mình tính ra X: P ( mình ra pX=15 rồi á bạn mà bấm lỗi nên ra icon í)Theo mình thì mình ra X là P; Y là Cl vậy thì f phải đúng chứ ạ, còn d theo bạn là đúng ạ? Bạn giải thích mình giùm chỗ này với
Vậy câu d là hợp chất gì vậy ạ? Tại mình muốn biết ấy ạ- Mình tính ra X: P ( mình ra pX=15 rồi á bạn mà bấm lỗi nên ra icon í)
- Câu f sai vì phân lớp ngoài cùng của P là 3p3, nếu đề hỏi lớp ngoài cùng thì là 3s23p3 lúc này mới đúng nhé bạn
- Câu d mình nhớ là có nhưng không chắc í ^ ^.
là Flo bạn nhaVậy câu d là hợp chất gì vậy ạ? Tại mình muốn biết ấy ạ
X, Y làm gì có cái nào là Flo đâu ạ?là Flo bạn nha
- Câu d nên sửa là Flo thì đúng nha, mình thấy trong sách Hóa 10 nâng cao có đề cập phần ứng dụng nha ^ ^X, Y làm gì có cái nào là Flo đâu ạ?
Vậy thì khẳng định đó phải sai chứ ạ? Sao đúng được? Bởi vì người ta hỏi X, Y mà ạ?- Câu d nên sửa là Flo thì đúng nha, mình thấy trong sách Hóa 10 nâng cao có đề cập phần ứng dụng nha ^ ^
- Đúng rổi bạn nhaVậy thì khẳng định đó phải sai chứ ạ? Sao đúng được? Bởi vì người ta hỏi X, Y mà ạ?