Hóa 11 Xác định thành phần %

WEED (pt)

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2021
66
14
21
20
Nam Định
trường THPT
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Một loại xăng là hỗn hợp của các ankan có CTPT là C7H16 và C8H18 .Để đốt cháy hoàn toàn 6,59 gam xăng đó cần dùng vừa hết 17,08 lít O2 .Xác định thành phần % về thể tích của hỗn hợp X
Đề bài có ván đề ~ Nếu 6,95 còn làm đc chứ 6,59 không làm đc
Bạn xem lại đề bài nha
________

C7H16 : a mol
C8H18 : b mol

=> 100 a + 162 b = 6,95 (1)

C7H16 + 11O2 --- to --> 7CO2 + 8H2O
a ------------ 11a (mol)

2C8H18 + 25 O2 --- to --> 16CO2 + 18H2O
b ------------- 12,5b (mol)

=> 11a + 12,5b = 0,7625 (2)

Giải hệ (1)(2) => a = 0,0125 mol ; b = 0,05 mol
=>> %V
 
Top Bottom