Hóa 9 Xác định thành phần %...

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
18
Ninh Bình
THPT GVB :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm 1 bản kẽm có khối lượng 50 g trong dung dịch CuSO4 .Sau một thời gian phản ứng ,lấy bản kẽm ra rửa nhẹ , sấy khô cân được 49,82 g .Xác định thành phần % về kim loại của thanh kim loại có ở bản kẽm ( giả thiết rằng toàn bộ lượng Cu thoát ra bám ở bản kẽm )
giúp mình với ạ ...
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Ngâm 1 bản kẽm có khối lượng 50 g trong dung dịch CuSO4 .Sau một thời gian phản ứng ,lấy bản kẽm ra rửa nhẹ , sấy khô cân được 49,82 g .Xác định thành phần % về kim loại của thanh kim loại có ở bản kẽm ( giả thiết rằng toàn bộ lượng Cu thoát ra bám ở bản kẽm )
giúp mình với ạ ...
nZn=a--->nCu=a ( phản ứng )
--->65a-64a=50-49,82
---->a=0,18
---->%mCu=0,18.64/49,82=23,12%
---->%mZn=76,88%
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Ngâm 1 bản kẽm có khối lượng 50 g trong dung dịch CuSO4 .Sau một thời gian phản ứng ,lấy bản kẽm ra rửa nhẹ , sấy khô cân được 49,82 g .Xác định thành phần % về kim loại của thanh kim loại có ở bản kẽm ( giả thiết rằng toàn bộ lượng Cu thoát ra bám ở bản kẽm )
giúp mình với ạ ...
Ta có: [tex]n_{Cu/tgpu}=0,18(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow n_{Zn/tgpu}=0,18(mol)\rightarrow \%m_{Zn};\%m_{Cu}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Ngâm 1 bản kẽm có khối lượng 50 g trong dung dịch CuSO4 .Sau một thời gian phản ứng ,lấy bản kẽm ra rửa nhẹ , sấy khô cân được 49,82 g .Xác định thành phần % về kim loại của thanh kim loại có ở bản kẽm ( giả thiết rằng toàn bộ lượng Cu thoát ra bám ở bản kẽm )
giúp mình với ạ ...
Zn + CuSO4 => ZnSO4 + Cu
a.........................................a
Ta có: mZn ban đầu - mZn phản ứng + mCu
=> 50 - 65a + 64a = 49.82
=> a = 0.18
=> mCu = 11.52 g
=> %Cu = 23.12 %
%Zn = 76.88 %
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
Zn + CuSO4 => ZnSO4 + Cu
a ................................ =>a
gọi a là n Zn pư=> nCu là a
m Zn =65 a
mCu =64 a
m Zn giảm = 50-49.82 = 0.18
ta có mZn pư -m Cu pư =0.18
=> a = 0.18
=> mCu = 11.52 g
=> %Cu = 23.12 %
%Zn = 76.88 %
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom