Hóa 8 Xác định tên kim loại

Minh Chou

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
8
4
6
Thái Nguyên
Nguyễn Trãi

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Hòa tan 8,7 gam gồm Kali và một kim loại M hoá trị ll trong d HCl dư thì thu được 5,6 lít khí H2 ở đktc. Hòa tan riêng 9 gam kim loại M trong d HCl dư thì thế tích H2 sinh ra chưa đến 11 lít ở đktc. Xác định kim loại M.
nH2 = 0,25
TN1 : Gọi nK = x , nR = y
39x + Ry = 8,7
0,5x + y = 0,25
=> 39x + Ry = 8,7
39x+ 78y =19.5
Nên: y = 10,8/ (78-M)
Mặt khác : y < nH2 = 0,25
nên : 10,8/ (78 - M) < 0,25
=> M<34,8
TN2 : nH2 = nM = 9/M
=> 9/M < 11/22,4
=> M > 18,33
Kết hợp : Vậy M là Mg
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom