Hóa 10 Xác định tên kim loại

Quyen21042004

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
26
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT AN LẠC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19. Hòa tan hoàn toàn 6,24g kim loại X bằng m gam dung dịch HCL
10% vừa đủ thu được 1792ml khí (đktc).
a) Xác định R.
b) Tính V.




Mình làm không được, nghĩ đề sai?
Mọi người cho mình ý kiến với ạ.
Nếu đề đúng giúp mình với!!!!!!
 

Tun tun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
39
16
6
20
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn số 1
19. Hòa tan hoàn toàn 6,24g kim loại X bằng m gam dung dịch HCL
10% vừa đủ thu được 1792ml khí (đktc).
a) Xác định R.
b) Tính V.




Mình làm không được, nghĩ đề sai?
Mọi người cho mình ý kiến với ạ.
Nếu đề đúng giúp mình với!!!!!!
Đề sai thật rồi đấy
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
xét 3 TH:
th1: M là kim loại hóa trị 1
th2 M là kl hóa trị 2
th3: M là kim loại hóa trị 3
xét th 1 ta có ptpư: M + HCL -> MCL + 1/2H2
có n H2= 1,792/ 22,4= 0,08 mol => n M= 0,16 mol
=>khối lượng của kim loại M = m/n= 6,24/0,16=39
=> M là kali (K)
vì trường hợp 1 đúng nên trường hợp 2 và 3 khỏi xét
 
Last edited:

Tun tun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
39
16
6
20
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn số 1
Sorry vì tôi quá sơ suất nhưng xin phép sửa bài của của minh231999 chỗ số mol của M là 0,16 nhá
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom