Hóa xác định tên kim loại

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
23
Quảng Ninh

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1: cho kim loại R tác dụng vừa đủ với 504ml khí Cl2( đktc) thu được 3.06g muối .Tìm R.
Bài 2: hòa tan hoàn toàn 16.25g kim loại R hóa trị II vào đ HCl dư ,sau phản ứng khối lượng dd axit tăng 15.75g.Tìm r
1.
2R+nCl2->2RCln
.......71n....2R+71n
........1,5975..3,06
nCl2=0,0225mol=>mCl2=1,5975g

1,5975.(2R+71n)=3,06.71n
3,195R+113,4225n=217,26n
3,195R=103,8375n
R=32,5n
Biện luận n=2, R=65(Zn)
Vậy R là Zn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài 1: cho kim loại R tác dụng vừa đủ với 504ml khí Cl2( đktc) thu được 3.06g muối .Tìm R.
Bài 2: hòa tan hoàn toàn 16.25g kim loại R hóa trị II vào đ HCl dư ,sau phản ứng khối lượng dd axit tăng 15.75g.Tìm r
bài 1:n Cl2=0,0225=>nRClx=0,045/x (bảo toàn Cl )=>M(RClx)=68x=>R+35,5x=68x=>R=32,5x=>x=2 thì R=65(Zn)
bài 2;mdd tăng =mkl-mH2=>mH2=0,5=.nH2=0,25mol=>nR=0,25=>R=65(Zn)
 
Top Bottom