Toán 11 xác định số vòng quay

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
số vòng quay lượng giác trong khoảng (-2019pi ; 2020pi). mn hướng dẫn em xác định số vòng quay ạ bởi vì nó cần thiết trong việc giải bài toán hàm số có bao nhiêu nghiệm tất cả
Tuấn V-III-II-VI
Số vòng thì em chỉ cần lấy giá trị cuối trừ đầu rồi chia [imath]2\pi[/imath] là được

Điểm [imath]-2019 \pi[/imath] ứng với chỗ [imath]\cos x = -1[/imath]
Còn 2020 \pi[imath]ứng với điểm[/imath]\cos x = 1$

Phải xác định như này để còn xác định đúng số nghiệm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Phương trình lượng giác
 
Top Bottom