Xác định số hiệu nguyên tử của 1 nguyên tố

H

htnl1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu hỏi: Một nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt proton,electron là 52 và có số khối là 35.Số hiệu nguyên tử của nguyên tố X là
A.15 B.17 C.23 D.18
đáp án là 17 nhưng mong thầy và các bạn giải thích dùm mình sao số hiệu lại ra như vậy.
Theo mình biết k phải số hiệu nguyên tử (Z) chính bằng số e hay p sao?
mong mọi ng giải đáp!!!
:)
 
P

phamthimai146

câu hỏi: Một nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt proton,electron là 52 và có số khối là 35.Số hiệu nguyên tử của nguyên tố X là
A.15 B.17 C.23 D.18
đáp án là 17 nhưng mong thầy và các bạn giải thích dùm mình sao số hiệu lại ra như vậy.
Theo mình biết k phải số hiệu nguyên tử (Z) chính bằng số e hay p sao?
mong mọi ng giải đáp!!!
:)

Tong p + e = 52 ==> sai
Phai la: p + e + n = 52
tu p + n = 35 ==> e = 17
==> Z = 17

P
 
H

htnl1996

thắc mắc được giải đáp thoải mái thiệt!!!

do câu hỏi in bị thiếu nên làm tớ thắc mắc,cảm ơn đã giúp mình giải đáp:D
 
Top Bottom