Xác định số công thức X

H

hercules_1194

5 CTCT:
1 cái chỉ có 1 lk pi ở C=O
4 cái: ngoài lk pi ở C=O thì thêm 1 lk pi vào 4 trong 5 lk C-C còn lại (trừ lk C-C=O ko thể thêm)
 
Y

yct_

Chất hữu cơ X tác dụng với AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được Ag. Mặt khác, hiđro hóa hoàn toàn X thu được
2,3-Đimetyl butan-1-ol. X có bao nhiêu công thức cấu tạo?
A. 5 B. 3 C. 4 D. 6

@};-
*CH3-CH(CH3)-CH(CH3)-CHO

*CH2=C(CH3)CH(CH3)CHO

*CH3-C(CH3)=C(CH3)-CHO

*CH3-CH(CH3)-C(CH2)-CHO

*CH2=C(CH3)-C(CH2)-CHO tương đương *CH3-C(CH2)-C(CH2)-CHO : do tính chất đối xứng@};-%%-

Vậy: có 5 công thức thỏa mãn, Đáp Án:A
 
Top Bottom