Hóa 10 Xác định nguyên tố

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ta thấy nguyên tố M có số p = số e
==> cation M3+ = nguyên tố M mất đi 3 electron
==> cation M3+ có: p - e = 3 (1)
Mặt khác, theo giả thuyết từ đề bài ta có:
p + e + n = 37 (2)
n - e = 4 (3)

(1), (2), (3) ==> p = 13, n = 14, e = 10
=> M là Al
 
Top Bottom