Hóa 8 xác định nguyên tố

Nguyễn Như Tuyết

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
706
837
126
Bình Định
THCS Hoài Xuân

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
a) T có hoá trị III, suy ra công thức với Oxi là: T2O3
  • Ta có %T = MT x 2/MT x 2+16x3 = 0.53
  • Giải phương trình suy ra MT = 27 -> Nhôm (Al)
b) CTHH: Al2O3
  • PTK = 27 x 2 + 16 x 3 = 102
Chúc bạn thành công trong học tập
:Tonton16
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Gọi CTHH của oxit đó là T2O3.
Theo đề ra, ta có: [2T/(2T + 48)].100% = 53%
=> T = 27
Vậy T là Al
CTHH: Al2O3
PTK: 102
 

Nguyễn Như Tuyết

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
706
837
126
Bình Định
THCS Hoài Xuân
a) T có hoá trị III, suy ra công thức với Oxi là: T2O3
  • Ta có %T = MT x 2/MT x 2+16x3 = 0.53
  • Giải phương trình suy ra MT = 27 -> Nhôm (Al)
b) CTHH: Al2O3
  • PTK = 27 x 2 + 16 x 3 = 102
Chúc bạn thành công trong học tập
:Tonton16
Bạn ơi trình bày phần giải phương trình đi. Mình không rõ chỗ đó cho lắm.
 

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
Top Bottom