Hóa Xác định nguyên tố

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm bột Fe và kim loại M. Cho 2,4 gam A vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 0,448 lít khí. Mật khác hòa tan hoàn toàn 2,4 gam A vào H2SO4 đặc nóng thu được 1,12 lít khí SO2 duy nhất đktc. Xác định M và % khối lượng mỗi kim loại trong A
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bn tự giải trường hợp M tác dụng được với H2SO4 l ( trường hợp này loại)
TH2: M ko tác dụng được với H2SO4
nH2= nFe= 0.02 mol => mM= 1.28 gam => nM= 1.28/M
BTe= 3 nFe + 1.28/M*n = 0.1 (với n là số oxi hóa khi td với H2SO4 đ)
thay n= 2 => M= 64
 
Top Bottom