Hóa Xác định nguyên tố dựa vào phản ứng hóa học

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 34,25 gam một kim loại M( hóa trị 2) tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 6,16(lít) khí H2 ( ở
gif.latex
,
1 atm). M là kim loại gì.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
nH2=0.25 mol
M + 2HCl --------->mCl2 + H2
0,25 0,25 (mol)
M=34,25/0,25 =137 (Ba)
 
Top Bottom