Hóa 11 xác định m

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,12 gam hiđrocacbon thơm X thuộc dãy đồng đẳng của benzen. Sau đó cho toàn bộ
sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng thêm 8,84 gam và
trong bình có m gam kết tủa. Xác định m?
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
gọi mol C và H trong X là a và b
ta có : 12a + b=2,12
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 44a +18b/2=8,84
=> a=0,16 ; b=0,2
=>m kết tủa = 0,16.100=16
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
tại sao lại gọi số mol của c và h, mình thấy đề bài làm gì đề cập tới c và h
Bạn phải tự đưa ra hướng giải cho mình mới được, đầu tiên thì dẫn sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng = mH2O + mCO2 = 18.nH2O + 44.nCO2, mà nC(trong hidrocacbon) = nCO2, nH(trong hidrocacbon) = 2nH2O
-> khối lượng bình tăng = 9nH + 44nC = ...
Mà khối lượng hidrocacbon CxHy = mC + mH = ... rồi từ đó tính nC, nH và tìm ra những gì đề bài yêu cầu
Nhìn chung thì hướng giải bài Hóa cũng giống môn Toán thôi, là phải tìm hiểu xem người ta cho dữ kiện này nhằm mục đích gì, tìm ra được cái gì mà giúp mình làm tiếp được gì nhé :p
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
Bạn phải tự đưa ra hướng giải cho mình mới được, đầu tiên thì dẫn sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng = mH2O + mCO2 = 18.nH2O + 44.nCO2, mà nC(trong hidrocacbon) = nCO2, nH(trong hidrocacbon) = 2nH2O
-> khối lượng bình tăng = 9nH + 44nC = ...
Mà khối lượng hidrocacbon CxHy = mC + mH = ... rồi từ đó tính nC, nH và tìm ra những gì đề bài yêu cầu
Nhìn chung thì hướng giải bài Hóa cũng giống môn Toán thôi, là phải tìm hiểu xem người ta cho dữ kiện này nhằm mục đích gì, tìm ra được cái gì mà giúp mình làm tiếp được gì nhé :p
mình muốn hỏi tại sao lại gọi n của C và H và tại sao trong câu trả lời của bạn lại xuất hiện co2 và h2o, mình thấy đề bài có đề cập gì đâu
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom