Vật lí 11 Xác định lực từ

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai dây dẫn mang dòng điện I1=6a I2=8a nằm tại 2 điểm AB cách nhau 14 cm trong không khí 2 dòng điện chạy cùng chiều
Hãy xác định lực từ tác dụng do I1 tác dụng lên mỗi mét chiều dài I2
QuangHuyCấpBarLực từ tác dụng do [imath]l_1[/imath] tác dụng lên mỗi mét chiều dài [imath]l_2[/imath]:
[imath]F=B_1.I_2.l=\dfrac{2.10^{-7}I_1I_2}{r^2}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom