Hóa 12 Xác định kim loại

hoabando2008

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng sáu 2013
14
9
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Fe và kim loại M có hoá trị (II) có khối lượng 5,2 g được hoà tan hoàn toàn bằng HCl dư. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 3,36 lít khí (đktc). Cô cạn dung dịch A thu đuwọc 15,85 g muối khan.
1) Xác định kim loại A.
2) Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hỗn hợp Fe và kim loại M có hoá trị (II) có khối lượng 5,2 g được hoà tan hoàn toàn bằng HCl dư. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 3,36 lít khí (đktc). Cô cạn dung dịch A thu đuwọc 15,85 g muối khan.
1) Xác định kim loại A.
2) Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Gọi a, b là số mol của 2 KL
$56a+Mb=5,2$ (1)
$a+b=0,15$ (2)
$127a+b(M+71)=15,85$ (3)
Lấy (3) - (1) ta được 1 phương trình với 2 ẩn a, b. Giải ra ta được a, b
Sau đó giải tiếp tính được M
C không có máy tính nên e tính thử nhé

Có vấn đề gì trong quá trình làm thì hỏi xuống phía dưới nha e
 

hoabando2008

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng sáu 2013
14
9
96
Gọi a, b là số mol của 2 KL
$56a+Mb=5,2$ (1)
$a+b=0,15$ (2)
$127a+b(M+71)=15,85$ (3)
Lấy (3) - (1) ta được 1 phương trình với 2 ẩn a, b. Giải ra ta được a, b
Sau đó giải tiếp tính được M
C không có máy tính nên e tính thử nhé

Có vấn đề gì trong quá trình làm thì hỏi xuống phía dưới nha e
OK. Thank you so much.
 
Top Bottom