Hóa 10 Xác định kim loại

chocolate cakes

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2019
88
48
26
Hà Nội
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 4 gam một kim loại thuộc nhóm IIA trong dung dịch HCl lấy dư sau phản ứng thu được 2,24 lít khí khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch X. xác định tên kim loại
Ếch đáng iuuu giúp mk bài này vs ạ ,ko cần quá chi tiết.Mk cảm ơn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Ta thấy các kim loại ở nhóm này đều có hóa trị II, gọi kim loại cần tìm là A
[tex]n_{H_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1[/tex] (mol)
[tex]A + 2HCl\rightarrow ACl_2+H_2[/tex]
0,1,<------------------------------0,1
=>[tex]M_A=\frac{4}{0,1}=40g[/tex]
A là Canxi (Ca)
 
Top Bottom