Hóa 9 xác định kim loại

Iamtien

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng hai 2020
8
1
6
19
Đắk Nông
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam một kim loại vào cốc nước thấy sủi bọt khí và thu được dung dịch X. Sau khi khí ngừng thoát ra, cân lại cốc dd thấy khối lượng tăng thêm 38m/39 gam so với cốc nước ban đầu. Xác định kim loại hòa tan vào cốc.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Chọn m = 39(g)
=> nM= 39/M
mH2= 1
M + nH2O --> M(OH)n + n/2 H2
n.......................................0.5
-> M= 39n xét n=1 => M=39 (K)
n=2 => M=78(loại)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan hoàn toàn m gam một kim loại vào cốc nước thấy sủi bọt khí và thu được dung dịch X. Sau khi khí ngừng thoát ra, cân lại cốc dd thấy khối lượng tăng thêm 38m/39 gam so với cốc nước ban đầu. Xác định kim loại hòa tan vào cốc.

Chon Kim loại M 1 mol => m = M
M + H2O -> M(OH)n + 0,5n H2
1--------------------------------------0,5n
m dd tăng = mM - mH2 = 38m/39
=> mH2 = M - 38M/39 = n => M = 39n , với n = 1 = M = 39 là K
 
  • Like
Reactions: Iamtien

Iamtien

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng hai 2020
8
1
6
19
Đắk Nông
THCS Phan Đình Phùng
Mình vẫn chưa hiểu lắm bạn giải rõ hơn được không?
 

Iamtien

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng hai 2020
8
1
6
19
Đắk Nông
THCS Phan Đình Phùng
Last edited by a moderator:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Tại sao lại chọn m=39(g) vậy ạ
2019-02-08_19h59_05-1.png
 
  • Like
Reactions: Iamtien
Top Bottom