Hóa 10 Xác định kim loại

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Giúp mình bài này nha !
Cho 6g kim loại nhóm 2A tác dụng với dd HCl 10% (vừa đủ), sau phản ứng thấy thoát ra V lít khí (đktc) và khối lượng dd tăng thêm 5,7g.
a. Xác định tên kim loại
b. Tính C% dd sau phản ứng
a, Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,15(mol)$
[tex]\rightarrow n_{M}=0,15(mol)\rightarrow M=40[/tex]
Vậy M là Ca
b, Bảo toàn Ca ta có: $n_{CaCl_2}=0,15(mol)$
Bảo toàn H ta có: $n_{HCl}=0,3(mol)$
Mặt khác $m_{dd}=6+0,3.36,5:10\%-0,3=...$
Từ đó tính $C\%$
 

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
a, Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,15(mol)$
[tex]\rightarrow n_{M}=0,15(mol)\rightarrow M=40[/tex]
Vậy M là Ca
b, Bảo toàn Ca ta có: $n_{CaCl_2}=0,15(mol)$
Bảo toàn H ta có: $n_{HCl}=0,3(mol)$
Mặt khác $m_{dd}=6+0,3.36,5:10\%-0,3=...$
Từ đó tính $C\%$
Bạn có thể giải thích cho mình hiểu ở chỗ nH2= 0,15 mol được không ?
 
Top Bottom