xác định kim loại

T

thupham22011998

ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 gam trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336 ml khí H2( đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68% . xác định kim loại .

@-):-SS:(

Đặt KL cần tìm là X, có hóa trị là n
Khối lượng KL giảm 1,68 %
\Rightarrow m_X pư=50.1,68%=0,84 g

PTHH:
[TEX]2X+2nHCl-->2XCl_n+nH_2[/TEX]

Ta có: [TEX]n X=\frac{2}{n}.n H_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{0,84}{X}=\frac{0,015.2}{n}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow X=28n[/TEX]

Lập bảng suy ra X là Fe
 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Ối mẹ ơi
X=28=>X là Mg, con lậy hồn
hồn có làm ngay lại ko
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

-----2M+2nHCl=>2MCln+nH2
---0.03/n-----------<=---------0.015
Ta có mM=(50*1.68)/100=0.84
=>mM=(0.84)/(0.03/n)=28n
=> M là Fe
 
Top Bottom