Hóa 8 Xác định kim loại X

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 1,4g kim loại X vào 200g nước sau pứ thu được 0,784 lít khí(đktc)
1. Xác định kim loại X
2. Tính nồng độ phần trăm của dd sau pứ
@Tư Âm Diệp Ẩn , @Minh Minidora , @Minh Dora , @Tâm Hoàng , @NHOR ,....
Em vẫn chưa chắc chắn kq ạ, mn giúp em với
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Hòa tan hết 1,4g kim loại X vào 200g nước sau pứ thu được 0,784 lít khí(đktc)
1. Xác định kim loại X
2. Tính nồng độ phần trăm của dd sau pứ
@Tư Âm Diệp Ẩn , @Minh Minidora , @Minh Dora , @Tâm Hoàng , @NHOR ,....
Em vẫn chưa chắc chắn kq ạ, mn giúp em với
1 Gọi hóa trị của X là n
Vì X tác dụng với nước sinh ra khí nên khí đó là H2 => n H2 = 0.035 (mol); n X = 1.4 / M (X) (mol)
2X + 2nH2O ---->2X(OH)n + nH2​
1.4/ M(X)---------------------------------->0.035
=> 1.4 / M(X) . n : 2 = 0.035 => M(X) = 20n
Biện luận với n = 1;2;3;4 thấy chỉ n = 2 là phù hợp => M(X) = 40 hay X là Ca
2. n Ca(OH)2 = n Ca = n X = 1.4 / 40 = 0.035 (mol)
=> m Ca(OH)2 = 2.59 (g)
C% Ca(OH)2 = m Ca(OH)2 / (mX + m H2O - m H2) = 2.59 / (1.4 + 200 - 0.035 x 2)x 100%= 1.28 %
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1 Gọi hóa trị của X là n
Vì X tác dụng với nước sinh ra khí nên khí đó là H2 => n H2 = 0.035 (mol); n X = 1.4 / M (X) (mol)
2X + 2nH2O ---->2X(OH)n + nH2​
1.4/ M(X)---------------------------------->0.035
=> 1.4 / M(X) . n : 2 = 0.035 => M(X) = 20n
Biện luận với n = 1;2;3;4 thấy chỉ n = 2 là phù hợp => M(X) = 40 hay X là Ca
2. n Ca(OH)2 = n Ca = n X = 1.4 / 40 = 0.035 (mol)
=> m Ca(OH)2 = 2.59 (g)
C% Ca(OH)2 = m Ca(OH)2 / (mX + m H2O - m H2) = 2.59 / (1.4 + 200 - 0.035 x 2)x 100%= 1.28 %
Phần em đã bôi đỏ là sao vậy ạ
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Top Bottom