Hóa 10 xác định kim loại,khối lượng kết tủa

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a)
9,6(g) RO + 2HCl -> RCl2 + H2O
nHCl = 0,6 mol
Sau phản ứng có HCl dư = nOH- = 2nBa(OH)2 = 0,2 mol
-> nHCl phản ứng trong phương trình (*) = 0,4 mol
-> nRO = 0,2 mol -> M RO = 48 -> MR = 32 -> 2 kim loại là Mg và Ca ( 24<32<40 )

b)
MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O
--x--------2x
CaO + 2HCl -> CaCl2 + H2O
--y--------2y
Theo đề ra :
40x + 56y = 9,6
2x+2y = 0,4
-> x= 0,1 và y = 0,1
-> dd X gồm MgCl2 0,1 ; CaCl2 0,1 và HCl 0,2
-> ...
 
Top Bottom