Xác định khối lương dung dịch

K

khanhngan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Làm bay hơi 60 gam nước từ dung dịch có nồng độ 15% ,được dung dịch mới có nồng độ 18% .Hãy xác định khối lượng dung dịch ban đầu .

Bài 2: Đun nhẹ 20 gam dung dịch CuSO4 cho đến khi nước bay hơi hết, người ta thu được chất rắn màu trắng là CuSO4 khan . Chất này có khối lượng là 3,6 gam . Hãy xác định nồng độ phần trăm của dung dịch CuSO4.

thanks nhiều nha!
 
T

thutuanprocute

Giai
Bai1.
Goi a là m dung dich ban dau suy ra m chat tan là 0,15a.
Ta co phuong trinh:
(0,15a)/(a-60)=0,18 suy ra a=360g
Bai2.
Ta có C%=mCuSO4/mddCuSO4.100=3,6/20.100=18%

:khi (170)::khi (74)::khi (198)::khi (166):
 
M

minh_minh1996

Làm bay hơi 60 gam nước từ dung dịch có nồng độ 15% ,được dung dịch mới có nồng độ 18% .Hãy xác định khối lượng dung dịch ban đầu .
Gọi x là khôi lượng chất tan
Thì Khối lượng của dung dịch khi làm bay hơi là :60-x
Khối lượng cảu dung dịch lúc sau là x-60
Theo bài ta có
$m_{ct1}=m_{ct2}$
$\Leftrightarrow$ $\frac{C%.m_{dd_1}}{100}=\frac{C%.m_{dd_2}}{100}$
$\Leftrightarrow$ $15.(60-x)=18(x-60)$
$x=360$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom