Hóa Xác định CTPT

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: Trộn 10 cm3 1 hidrocacbon X ở thể khí với 80 cm3 oxi rồi đốt cháy sau khi làm lạnh rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thể tích khí còn lại là 55 cm3 trong đó 40 cm3 bị hấp thụ bởi dd KOH . CTPT của X là
b2 : Cho hỗn hợp gồm 2,7 g Al và 12,8 g Cu vào 500 ml dđ AgNo3 1M . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được m g chất rắn . Gía trị của m là
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

vivietnam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng năm 2010
1,580
329
221
31
nơi trái tim yêu thương của quá khứ
b2 : Cho hỗn hợp gồm 2,7 g Al và 12,8 g Cu vào 500 ml dđ AgNo3 1M . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được m g chất rắn . Gía trị của m là
PTPU: $ Al+3AgNO3 \rightarrow Al(NO3)3+3Ag (1)$
$ Cu+2AgNO3 \rightarrow Cu(NO3)2+2Ag (2)$
Số mol AgNO3 là: n=Cm.V=0,5.1=0,5 mol
Số mol Al là: n=2,7/27=0,1 mol
Số mol Cu là: n=12,8/64= 0,2 mol
Từ phương trình 1 ta có số mol AgNO3 phản ứng với Al là 0,1.3=0,3 mol
Vậy chỉ còn 0,5-0,3=0,2 mol AgNO3 phản ứng với Cu. Theo phương trình 2 thì 0,2 mol AgNO3 phản ứng 0,1 mol Cu.
Như vậy chất rắn sẽ gồm 0,1 mol Cu và 0,5 mol Ag.
Khối lượng chất rắn là: m=0,1.64+0,5.108=60,4 g
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
b1: Trộn 10 cm3 1 hidrocacbon X ở thể khí với 80 cm3 oxi rồi đốt cháy sau khi làm lạnh rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thể tích khí còn lại là 55 cm3 trong đó 40 cm3 bị hấp thụ bởi dd KOH . CTPT của X là
b2 : Cho hỗn hợp gồm 2,7 g Al và 12,8 g Cu vào 500 ml dđ AgNo3 1M . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được m g chất rắn . Gía trị của m là
Mình gợi ý cho bạn thôi nhé, còn giải thì bạn làm theo cách GV đã hướng dẫn bạn nhé:
b1:
KOH hut CO2-->CO2=40 cm3
so nguyen tu C=40:10=4-->C4
nO2pu=80-(55-40)=65
-->nH2O=50>nCO2-->ankan-->C4H10
b2:
Tương tự bài này nhé, bạn thay đổi 1vài dữ kiện là xong:
Hỗn hợp bột gồm 2,7g Al và 5,6g Fe cho vào 550ml dung dịch AgNO3 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m(g) chất rắn. Tính m
nFe=nAl=0.1 nAg=0.55
đầu tiên là Al phản ứng với Ag
Al+3Ag+--->Al3+ + 3Ag
0.1 0.3 0.3
sau đó là Fe tác dụng với Ag
Fe+2Ag+ ---->Fe2+ +2Ag
0.1 0.2 0.2 0.2
sau đó là Fe2+ tác dụng với Ag+ (Ag+ dư 0.05)
---->m chất rắn=mAg+=0.55*108=59.4g
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
Mình gợi ý cho bạn thôi nhé, còn giải thì bạn làm theo cách GV đã hướng dẫn bạn nhé:
b1:
KOH hut CO2-->CO2=40 cm3
so nguyen tu C=40:10=4-->C4
nO2pu=80-(55-40)=65
-->nH2O=50>nCO2-->ankan-->C4H10
b2:
Tương tự bài này nhé, bạn thay đổi 1vài dữ kiện là xong:
Hỗn hợp bột gồm 2,7g Al và 5,6g Fe cho vào 550ml dung dịch AgNO3 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m(g) chất rắn. Tính m
nFe=nAl=0.1 nAg=0.55
đầu tiên là Al phản ứng với Ag
Al+3Ag+--->Al3+ + 3Ag
0.1 0.3 0.3
sau đó là Fe tác dụng với Ag
Fe+2Ag+ ---->Fe2+ +2Ag
0.1 0.2 0.2 0.2
sau đó là Fe2+ tác dụng với Ag+ (Ag+ dư 0.05)
---->m chất rắn=mAg+=0.55*108=59.4g
bạn viết phương trình hóa học theo đề bài nhé
;););)o_Oo_Oo_O
cho mk hỏi ở b1 cái chỗ tính số nguyên tử của C sao lại chia cko 10 vậy
 
Top Bottom