Hóa 9 xác định CTpt của hợp chất

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
22
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidrocacbon CnH2n-2 ( chất A) có tính chất hóa học tương tự axetilen , cho A vào bình đựng dung dịch brom sau phản ứng thấy có 0,06 mol brom phản ứng ,thu đươc 2 hợp chất hữu cơ và thấy khối lượng bình tăng 1,6 g . xác định CTPT của A.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Khối lượng bình brom tăng = mC2H2 tham gia phản ứng = 1,6 gam
CnH2n-2 + Br2 ----> CnH2n-2Br
CnH2n-2 + 2Br2 ----> CnH2n-2Br4
Sau phản ứng thu được 2 hợp chất hữu cơ nên ta có:
=> 0,03 < nCnH2n-2 < 0,06
=> 26,67 < M CnH2n-2 < 53,33
=> 26,77 < 14n - 2 < 53,33
=> n = 3
Ankin C3H4
 
Top Bottom