Hóa 11 xác định CTPT của hidrocacbon no

WEED (pt)

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2021
66
14
21
20
Nam Định
trường THPT

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Hidro hóa 1 chất hữu cơ X mạch hở thu được isopentan .Đốt cháy hoàn toàn X thu được nH2O=4nX
a) xác định CTPT của X
b) xác định CTCT có thể có của X

Mình cảm ơn ạ!!!
a)Ta có:Isopentan có 5C=> X cũng có 5C=>X có thể là anken,ankin,akadien
Gọi X là C5Hy
Ta có:nH2O=4nX=>y=8 thỏa mãn
=> X là C5H8.
b)Dễ thấy:kX=2=>X có 2 lk π.CTCT thỏa mãn:
CH≡C–CH(CH3)2; CH2=CH–C(CH3)=CH2; CH2=C=C(CH3)2
Có gì sai mong mn thông cảm cho em ạ !
 
Top Bottom