Hóa 10 Xác định CTPT của A

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

X+ AxBy có: x + y = 5 và x*pA + y*pB = 11 => proton trung bình = 2,2
=> X có nguyên tố H là A => pA = 1
Nếu x = 1, y = 4 => pB = (11 - 1*1)/4 = 2,5 => loại
Nếu x = 2, y = 3 => pB = (11 - 2*1)/3 = 3 => loại vì là kim loại Li
Nếu x = 3, y = 2 => pB = (11 - 3*1)/2 = 4 => loại
Nếu x = 4, y = 1 => pB = (11 - 4*1)/1 = 7 => là N => NH4+

Y-: NnMm có: n + m = 5 => n*eN + m*eM = 51. (1)
=> số e trung bình = 49/5 = 9,8 => giả sử N ở chu kỳ 2 và M ở chu kỳ 3 => eM = eN + 9
(1) => n*eN + (5-n)(eN + 9) = 49
=> 5*eN = 4 + 9n => n = 4 và eN = 8 là O
Và m = 1 => eM = 17 là Cl => Y-: ClO4-
=> A là : NH4ClO4
 
Top Bottom