Hóa 11 Xác định CTPT của 2 ancol

Bùi Hoài Thương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
79
34
21
Hải Phòng
Trường Trung học Phổ thông Cộng Hiền
gọi công thức chung của 2 ancol là CnH(2n+1)OH
có dung dịch NaOH còn lại 0,1M => n NaOH phản ứng = 0,1 mol
vì NaOH dư nên chỉ tạo muối trung hòa
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
=> nCO2 = 0,05 mol
+Bảo toàn C => n ancol = [tex]\frac{0,05}{n}[/tex] mol => m ancol = (14n + 18).[tex]\frac{0,05}{n}[/tex] = 1,06
=> n = 2,5
=> 2 ancol là C2H5OH và C3H7OH
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom