Xác định CTHH

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1 hợp chất gồm 3 nguyên tố hóa học Mg . C và O có PTK =84 đvC và tỉ lệ khối lượng giữa các nguyên tố là Mg:C:O=2:1:4 tìm CTHH
Gọi CTHH của hợp chất là MgxCyOz
Ta có:
24x+12y+16z=84
24x/2=12y/1=16z/4=84/(2+1+4)=12
24x/2=12=>x=1
12y/1=12=>y=1
16z/4=12=>z=3
=>CTHH: MgCO3
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1 hợp chất gồm 3 nguyên tố hóa học Mg . C và O có PTK =84 đvC và tỉ lệ khối lượng giữa các nguyên tố là Mg:C:O=2:1:4 tìm CTHH

Gọi CTHH của hợp chất là MgxCyOz
Ta có:
24x+12y+16z=84
24x/2=12y/1=16z/4=84/(2+1+4)=12
24x/2=12=>x=1
12y/1=12=>y=1
16z/4=12=>z=3
=>CTHH: MgCO3
Chào em, môn hoá nó rất đa dạng, tại sao anh nói như vậy?
Một bài nhận biết có thể làm nhiều cách, bài chuỗi phản ứng thì hàng trăm lựa chọn chất. Hoá toán giản thì hàng chục cách giải. Bài làm chị Thư là 1 cách em ạ! Với cách làm này các bước của nó là:
- Đầu tiên gọi CT dạng chung.
- Sau đó liên hệ phân tử khối để viết hệ thức.
- Tiếp đến là lập bảng tìm kết quả đúng hoặc k lập bảng xét TH.
Sau đó tìm đc các ẩn và kết luận CTHH.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
mC= 84 : 7=12 g
nC =12/12=1 mol
mO = 84 : 7 x4 =48 g
nO=48/16=3mol
mMg= 84-12-48=24g
nMg=24/24=1mol
nMg:nC:nO=1:1:3
=> CT là MgCO3
 
Top Bottom