Hóa 10 Xác định CTHH B

huyen phuong tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
22
3
21
Hà Nam
thpt b duy tien

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Oxit B có công thức là X2O. Tổng số hạt cơ bản trong B là 92, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. B là ?

Gọi x, x, y là proton , electron , notron của X
Gọi 8, 8,8 là proton , electron , notron của O
Tổng số hạt của B = 2(2x + y) + 3*8 = 92 => 2x + y = 34
Hạt mang điện - hạt không mang điện = (2*2x + 2*8) - (2y + 8) = 28 => 2x - y = 10
=> x = 11 và y = 12 => X là Na => B là Na2O
 
Top Bottom