Xác định CTĐGN

H

happyforyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,48g hợp chất hữu cơ cần 2,016(l) oxi(đktc) thu được hỗn hợp sản phẩm trong đó V(CO2)=3V(O2) phản ứng và m (CO2)= 2,444 m(H2O).
Xác định CTĐGN của A.


Mình hok dùng đến thể tích của CO2 = 3 V(O2) nên nghĩ là sai. Làm giúp mình nhak! Cảm ơn trước :D
 
A

ahcanh95

Đốt cháy hoàn toàn 1,48g hợp chất hữu cơ cần 2,016(l) oxi(đktc) thu được hỗn hợp sản phẩm trong đó V(CO2)=3V(O2) phản ứng và m (CO2)= 2,444 m(H2O).
Xác định CTĐGN của A.


Mình hok dùng đến thể tích của CO2 = 3 V(O2) nên nghĩ là sai. Làm giúp mình nhak! Cảm ơn trước :D

có phải bạn ra số mol CO2 và H2O lẻ đúng ko? Mình biết bạn nhầm ở đâu òi!

Bài nay có trong tờ giấy cô giáo đưa cho lớp tớ về nhà làm. lớp tớ cũng có 1 vài đứa cũng nhầm như bạn.

V(CO2)=3V(O2) phản ứng

ở đó, V( O2 ) la O2 dư sau p/ứ. chứ ko phải là O2 p/ứ.

Bạn thử làm đi, nếu vẫn ko ra mình sẽ giúp.

tính sẽ ra là: mol CO2 = mol H2O = 0,06 . mol O2 dư = 0,02

:khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74):
 
Last edited by a moderator:
H

happyforyou

Uh ra số mol lẻ quá! Cho mình hỏi
Sao lại là V(O2) sau phản ứng hả bạn? Chỗ này mình không hiểu ak!
Mình làm thử dựa vào s/p cháy ak, đc như thế này nè
n O2(pư) = n(CO2) + 1/2N(H20) mà nó không đúng
 
A

ahcanh95

Uh ra số mol lẻ quá! Cho mình hỏi
Sao lại là V(O2) sau phản ứng hả bạn? Chỗ này mình không hiểu ak!
Mình làm thử dựa vào s/p cháy ak, đc như thế này nè
n O2(pư) = n(CO2) + 1/2N(H20) mà nó không đúng

thì là sau p/ứ chứ sao. Bạn cứ làm đi, mình cam đoan là V ( O2 ) sau p/ứ. Hình như bạn ghi đê ko dc chuẩn xác cho lắm.

Giải ra sẽ có kết quả đẹp cực kỳ.
 
H

happyforyou

Mình giải ra số mol của O2 và nước đều bằng 0,05 bạn ak!
hjhj chắc sai wa'. Mình giải hệ
Bạn nói cách giải của bạn cho mình xem thử nha!!!
 
A

ahcanh95

Mình giải ra số mol của O2 và nước đều bằng 0,05 bạn ak!
hjhj chắc sai wa'. Mình giải hệ
Bạn nói cách giải của bạn cho mình xem thử nha!!!

của mình à. gọi mol CO2, H2O và O2 dư là: x, y, z

bảo toàn m trước p/ứ = m sau p/ứ

=> 44x + 18y + 32z = 1,48 + 2,016 / 22,4 . 32 ( 1 ) ( m hữu cơ + m O2 trước p/ứ )

mol CO2 = 3 mol O2 => x = 3z. ( 2 )

m CO2 = 2,44m H2O => 44x = 2,44 . 18 . y => x = y ( 3 )

từ 1 , 2 và 3 => x = y = 0,06 . z = 0,02. bảo toàn nguyên tố Ôxi => mol O trong hữu cơ = 0,04
 
Top Bottom