Hóa 12 Xác định CTCT X và T

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
View attachment 212759
Nhờ các anh chị và các bạn giúp em câu b ạ. Em xin cảm ơn!
AlexisBorjanov
X: C6xH7xOn => Mx = 79x + 16n < 280
mO = 16n = 0,28829*Mx = 55,5n => n < 5,05
=> 79x = 39,5n => n = 4 và x = 2 => X: C12H14O4
1 mol X + 3 mol NaOH -> 2 muối Z
Z + H2SO4 -> 2 muối RCOOH + T(MT < 128)
=> X có este của phenol có dạng

CH3-COO-CH2-C6H4-OOC-C2H5 + 3 NaOH -> CH3-COONa + C2H5-COONa + HO-CH2-C6H4-ONa + H2O
T: HO-CH2-C6H5-OH
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
X: C6xH7xOn => Mx = 79x + 16n < 280
mO = 16n = 0,28829*Mx = 55,5n => n < 5,05
=> 79x = 39,5n => n = 4 và x = 2 => X: C12H14O4
1 mol X + 3 mol NaOH -> 2 muối Z
Z + H2SO4 -> 2 muối RCOOH + T(MT < 128)
=> X có este của phenol có dạng

CH3-COO-CH2-C6H4-OOC-C2H5 + 3 NaOH -> CH3-COONa + C2H5-COONa + HO-CH2-C6H4-ONa + H2O
T: HO-C6H5-OH
ltv51cho em hỏi làm thế nào để tìm được T ạ?
 
Top Bottom