Hóa 9 Xác định CTCT của A.

DoHuyBach

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2021
2
0
1
17
Quảng Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hiđrocacbon A (thể khí, điều kiện thường) được kết quả: Số mol CO2 = 2. Số mol H2O
1. Xác định công thức phân tử có thể có của A.
2. Cho 0,05 mol A phản ứng hết với Ag2O trong dung dịch NH3 dư thu được 7,95 gam kết tủa. Xác định CTCT của A.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Đốt cháy hiđrocacbon A (thể khí, điều kiện thường) được kết quả: Số mol CO2 = 2. Số mol H2O
1. Xác định công thức phân tử có thể có của A.
2. Cho 0,05 mol A phản ứng hết với Ag2O trong dung dịch NH3 dư thu được 7,95 gam kết tủa. Xác định CTCT của A.
[TEX] \require{mhchem} [/TEX]
nCO2=2nH2O ->nC=nH -> Hdc có dạng CnHn
TH1: Nếu A là C2H2 -> m kết tủa =12 g -> loại
->A không là C2H2
M kết tủa =159 ->M hdc=52 -> C4H4 ([TEX]\ce{CH2=CH-C#CH}[/TEX])
 
Last edited:
Top Bottom