Hóa 9 Xác định công thức

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
18
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tách toàn bộ lượng rượu có trong 10,75 gam dung dịch a a có công thức CxHyOH .Đem đốt cháy hoàn toàn lượng rượu rồidẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong thì sau thí nghiệm xuất hiện 15 gam kết tủa khối lượng dung dịch tăng là 9,85 g đun sôi dung dịch sau phản ứng thu được 10 gam kết tủa.
Xác định công thức phân tử công thức cấu tạo của a
Tính độ rượu của dung dịch ban đầu cho biết Đó rượu bằng 0,8 gam trên ml
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Tách toàn bộ lượng rượu có trong 10,75 gam dung dịch a a có công thức CxHyOH .Đem đốt cháy hoàn toàn lượng rượu rồidẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong thì sau thí nghiệm xuất hiện 15 gam kết tủa khối lượng dung dịch tăng là 9,85 g đun sôi dung dịch sau phản ứng thu được 10 gam kết tủa.
Xác định công thức phân tử công thức cấu tạo của a
Tính độ rượu của dung dịch ban đầu cho biết Đó rượu bằng 0,8 gam trên ml
Thiếu đề
 
  • Like
Reactions: phucanhdang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Tách toàn bộ lượng rượu có trong 10,75 gam dung dịch a a có công thức CxHyOH .Đem đốt cháy hoàn toàn lượng rượu rồidẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong thì sau thí nghiệm xuất hiện 15 gam kết tủa khối lượng dung dịch tăng là 9,85 g đun sôi dung dịch sau phản ứng thu được 10 gam kết tủa.
Xác định công thức phân tử công thức cấu tạo của a
Tính độ rượu của dung dịch ban đầu cho biết Đó rượu bằng 0,8 gam trên ml
Rượu CxHyO a mol , mol kết tủa 0,15 và 0,1
Mol CO2 = ax = 0,15 + 2*0,1 = 0,35
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mCaCO3 = 44*0,35 + mH2O - 15 = 9,85 => mol H2O = 0,5ay = 0,525 > mol CO2 => rượu no
Mol rượu = a = 0,525 - 0,35 = 0,175
= x = 0,35/0,175 = 2 => C2H6O 0,175 mol
m rượu = 46*0,175 = 8,05 => V rượu = 8,05/0,8 = 10,0625
m H2O = V H2O = 10,75 - 8,05 = 2,7
V dd = 2,7 + 10,0625 = 12,7625
°R = 10,0625*100/12,7625= 78,83
 
  • Like
Reactions: phucanhdang

Lê Linh433

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2020
170
160
21
18
Đồng Nai
thcs lê thánh tông
Rượu CxHyO a mol , mol kết tủa 0,15 và 0,1
Mol CO2 = ax = 0,15 + 2*0,1 = 0,35
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mCaCO3 = 44*0,35 + mH2O - 15 = 9,85 => mol H2O = 0,5ay = 0,525 > mol CO2 => rượu no
Mol rượu = a = 0,525 - 0,35 = 0,175
= x = 0,35/0,175 = 2 => C2H6O 0,175 mol
m rượu = 46*0,175 = 8,05 => V rượu = 8,05/0,8 = 10,0625
m H2O = V H2O = 10,75 - 8,05 = 2,7
V dd = 2,7 + 10,0625 = 12,7625
°R = 10,0625*100/12,7625= 78,83
mol kết tủa là 0.15,0.1 là bn đổi từ đơn vị j ra j z
Giúp vs bn ơi mk bị mất căn bản
 
Top Bottom