Hóa 10 xác định công thức XY2-

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
ion XY2- có tổng sô e là 24 biết X và Y nằm cung một chu kì và ở hai nhóm A liên tiếp (ZY>ZX) xác định công thức XY2- giúp vs

Đặt số proton của X, Y là ZX, ZY Ta có:
Tổng số p trong X2Y là: Zx + 2Zy = 24 (vì p=e)(1)
- Nếu X trước Y thì ZY = ZX + 1 (2)
Từ (1) và (2) → ZX = 22/3 = 7,3 và ZY=25/3 (vô lí)
bạn xem lại bài mình với đề thử sao lại ko được nếu mình sai chỗ nào thì bạn góp ý nha
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà
Đặt số proton của X, Y là ZX, ZY Ta có:
Tổng số p trong X2Y là: Zx + 2Zy = 24 (vì p=e)(1)
- Nếu X trước Y thì ZY = ZX + 1 (2)
Từ (1) và (2) → ZX = 22/3 = 7,3 và ZY=25/3 (vô lí)
bạn xem lại bài mình với đề thử sao lại ko được nếu mình sai chỗ nào thì bạn góp ý nha
thiếu trừ ion ra 23 e tông ms đc
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đặt số proton của X, Y là ZX, ZY Ta có:
Tổng số p trong X2Y là: Zx + 2Zy = 24 (vì p=e)(1)
- Nếu X trước Y thì ZY = ZX + 1 (2)
Từ (1) và (2) → ZX = 22/3 = 7,3 và ZY=25/3 (vô lí)
bạn xem lại bài mình với đề thử sao lại ko được nếu mình sai chỗ nào thì bạn góp ý nha
Bạn đang thắc mắc vì sao bạn sai đúng không?
Đây là 1 ion chứ không phải 1 hợp chất ở trạng thái cơ bản nên số p = số e là sai ...
--------
XY2 - : tổng số e bằng 24 => hợp chất XY2 ở trạng thái cơ bản có tổng e bằng 23
=> pX + 2pY = 23
=>....
 
Top Bottom