Hóa 9 Xác định công thức phân tử

caoquynhanh1904@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2018
35
52
41
19
Thái Nguyên
Trường THCS Chùa Hang II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định công thức phân tử của các chất có công thức đơn giản nhất là:
a, [tex]CH_{5}N[/tex]
b, [tex]C_{3}H_{5}Cl_{3}[/tex]
c, [tex]C_{4}H_{8}OCl_{2}[/tex]
d,[tex]C_{5}H_{8}Cl_{3}Br[/tex]
e,[tex]C_{3}H_{7}[/tex]
f,[tex]C_{2}H_{4}OCl[/tex]
g,[tex]C_{2}H_{5}O[/tex]
Mong mn giúp em với :Tonton18
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
C2H10N
C6H10Cl6

C4H8OCl2
C5H8Cl3Br
C6H14
C4H8O2Cl2
C4H10O2

C2H10N : sai vì H và N phải cùng chẳn hoặc cùng lẻ, công thức amin no CnH2n+2+tNt => khi n = 2 và t = 1 => số nguyên tử H tối đa = 7

C6H10Cl6 tương đương C6H16 => sai vi số nguyên tử H > 14
 
Top Bottom