Hóa 9 Xác định công thức phân tử và viết công thức phân tử

thanhdambmt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2021
2
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A gồm CO và CxHy để đốt cháy hoàn toàn 6,72 lí khí A cần dùng 39,2 lí không khí.Sau phản ứng thu được 8.96 lít CO2 và 1,8g H2O.Biết khí O2 chiếm 20% thể tích không khí và các khí đều đo ở dktc.Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của CxHy
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp khí A gồm CO và CxHy để đốt cháy hoàn toàn 6,72 lí khí A cần dùng 39,2 lí không khí.Sau phản ứng thu được 8.96 lít CO2 và 1,8g H2O.Biết khí O2 chiếm 20% thể tích không khí và các khí đều đo ở dktc.Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của CxHy
Bảo toàn O ta có: $n_{CO}=0,4.2+0,1-0,35.2=0,2(mol)$
$\Rightarrow n_{C_xH_y}=0,1(mol)$
$\Rightarrow x=2;y=2$
Vậy CTPT của chất đó là $C_2H_2$
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom